Dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng tín dụng

I. Hợp đồng tín dụng là gì?

Hợp đồng tín dụng là một dạng của Hợp đồng vay tài sản được ký kết giữ Bên cho vay thường là các tổ chức tín dụng (Ngân hàng, Công ty tài chính) Bên vay là tổ chức, cá nhân có nhu cầu vay vốn, có bảo đảm bằng tài sản hoặc không tài sản. Cá nhân, tổ chức khi có nhu cầu vay vốn chủ động liên hệ các tổ chức tín dụng để vay vốn có đảm bảo bằng tài sản của chính họ hoặc của bên thứ ba (gọi là vay có tài sản), hoặc không có tài sản đảm bảo (gọi là vay tín chấp).

II. Tranh chấp hợp đồng tín dụng xảy ra khi nào?

Sẽ chẳng có gì nếu người đi vay đủ năng lực tài chính, đầy đủ khả năng trả nợ, nhưng mấy ai đủ điều kiện, đủ năng lực tài chính lại cần vay vốn, đa phần các chủ thể có như cầu vay vốn phải nhờ người khác đảm bảo bằng tài sản để vay vốn hoặc nhờ người khác đứng tên vay hộ đó chính là vay ké, vay hộ bởi người vay không phải là người sử dụng toàn bộ số tiền giải ngân.

Vậy tại sao nhiều người lại sẵn lòng đứng tên vay hộ, hoặc thế chấp tài sản của chính mình cho người khác vay vốn, có thể giải thích bằng các lý do sau:
– Quan hệ họ hàng;
– Quan hệ bạn bè;
– Được hưởng lợi một số tiền/tài sản nhất định;
– Bị lừa.
Và đa phần họ cho rằng mình chỉ cho mượn tài sản hoặc đứng tên vay hộ 01 (một) lần, bên được giúp vay sẽ có trách nhiệm trả nợ vì họ không dùng tiền hoặc chỉ dùng số ít tiền. Tuy nhiên, thực tế hợp đồng tín dụng vay 01 lần ấy có thể kéo dài 10-20 năm, hoặc việc thế chấp chỉ ký một lần nhưng đảm bảo cho các khoản vay trong thời hạn 10 năm hoặc lâu hơn tính từ ngày ký hợp đồng thế chấp. Như vậy, vô tình người vay hộ/người thế chấp bị kéo vào quan hệ tín dụng nhiều năm trái với ý chí của họ ban đầu. Rủi ro quá trình vay đó, người được vay hộ/được thế chấp vì một lý do nào đó mất khả năng trả nợ đương nhiên người vay hộ/thế chấp tài sản sẽ bị rắc rối bởi việc kiện tụng với Cơ quan tòa án, có nguy cơ mất tài sản vì bị ngân hàng thu hồi hoặc Cơ quan thi hành án phát mãi để trả nợ.

III. Dịch vụ giải quyết tranh chấp Hợp đồng tín dụng tại Luật Atoz

ATOZ chúng tôi rất hiểu và chia sẻ cùng các bạn, với kinh nghiệm 10 năm xử lý nợ tại Ngân hàng với hàng nghìn khách hàng nợ xấu được xử lý, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ tư vấn, đại diện tố tụng thay mặt các bạn giải quyết khoản vay với Ngân hàng, Công ty tài chính và với các Cơ quan Tòa án, Thi hành án đảm bảo tối ưu lợi ích cho các bạn, đưa lại số tiền trả nợ thấp
nhất và thời gian nhanh nhất. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn trước khi các bạn quyết định vay hộ hoặc dùng tài
sản của các bạn đảm bảo cho khoản vay của cá nhân, tổ chức khác.
Vui lòng gọi 0868618001 để được tư vấn, hỗ trợ.